www.lamvita.com.vn

CÀ PHÊ TO GO, NÊN DÙNG MÁY PHA CÀ PHÊ NÀO LÀ TỐT NHẤT...

LAMVITA Go là dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp. Loại bỏ hoàn toàn sự bất tiện từ các dòng máy pha cà phê nhỏ của Ý, loại bỏ sự khó sử dụng của các dòng máy pha cà phê truyền thống hiện có trên thị trường…

Đối với mô hình cà phê hiện đại phục vụ cà phê pha máy mang đi như Cà phê To go, Cà phê Take away…thì bộ máy pha cà phê giữ vai trò quyết định tính hiệu quả (sự thành công) của một điểm bán.

 

Máy pha cà phê Gaggia Classic từng một thời được nhiều người dùng cho mục đích kinh doanh vì không có lựa chọn nào tốt hơn vào thời điểm đó.

Trong mô hình kinh doanh đầy tiềm năng này, với mục tiêu trong khoảng 100ly/ngày, trong 05 năm trở lại đây, máy pha cà phê Gaggia Classic là lựa chọn chiếm ưu thế tuyệt đối với khả năng hoạt động bền, pha cà phê ngon…đã giúp cho rất nhiều chủ quán, rất nhiều thương hiệu cà phê thành công trong việc chuyển đổi sang mô hình cà phê sạch, an toàn cho người dùng.

Với chi phí đầu tư thấp, máy pha cà phê Gaggia Classic “chàng khổng lồ bé nhỏ cho các quán cà phê nguyên chất” đã đồng hành từ thưở ban sơ gian khó với không ít các bạn trẻ giàu ý chí để rồi với nghị lực hơn người, họ trở thành những doanh chủ của các chuỗi quán cà phê rất thành công ngày nay với sứ mệnh mang đến cho cộng đồng những ly cà phê giàu năng lượng với hương vị nguyên bản.

Hiệu quả như thế, “khổng lồ” như thế… nhưng khi nhu cầu phục vụ tăng lên nhờ nhiều người hơn đã quen với cà phê sạch, đã mê cà phê máy thì những dòng máy pha cà phê nhỏ của Ý có nhiều nhược điểm: khó giữ chất lượng ổn định, khó chỉ dẫn cho nhân viên mới, khó lắp tay pha vào máy, máy hay bị nghẹt, bị cháy bơm...nên việc cần những chiếc máy pha cà phê nhanh hơn, công suất lớn hơn, ổn định hơn, pha cà phê ngon hơn là rất cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu cao hơn của người dùng, nhu cầu phát triển chuỗi quán về các vùng xa trung tâm hơn… thì “chàng khổng lồ” Gaggia Classic của chúng ta bộc lộ nhiều hạn chế:

  • Khó sử dụng, tay pha máy cà phê Gaggia Classic ngắn, thiếu chắc chắn cộng với thân máy nhỏ nhẹ làm cho người dùng khó lắp tay pha vào máy và lực siết thường bị thiếu. Hệ quả là ron (vòng đệm) đầu pha nhanh hỏng, bị tụt, bị xì làm giảm chất lượng và tỷ lệ hao hụt nguyên liệu cao do chúng ta không thể dùng những ly cà phê bị cặn cà phê tràn vào. Điều này còn làm mất rất nhiều thời gian trong việc phục vụ hoàn chỉnh một ly cà phê.

Máy pha cà phê LAMVITA Go được trang bị 02 tay pha chuyên nghiệp trong khi Gaggia Classic chỉ có 01 tay pha theo kiểu dòng máy gia đình. 

  • Cán tay pha máy cà phê Gaggia Classic bằng nhựa nhanh bễ khi chịu va đập với hộp bã.
  • Chỉ được trang bị một tay pha nên bất tiện khi cần phục vụ nhanh, khi cần vệ sinh máy, khi tay pha bị hỏng…
  • Như hầu hết các máy pha cà phê nhỏ của Ý trong tầm giá dưới 20 triệu đồng, Gaggia Classic chỉ được trang bị van solenoid đầu pha công suất nhỏ nên dễ bị nghẹt nếu người dùng không tuân thủ việc tẩy rửa thường xuyên với thuốc chuyên dụng. Máy cũng dùng van điều tiết áp bơm bằng nhựa tương tự như các dòng máy pha cà phê khác nên độ bền không cao. Điều này rất dễ làm gián đoạn đột ngột việc kinh doanh khi gặp sự cố và chỉ được khắc phục bởi kỹ thuật có tay nghề chuyên môn hoặc phải chuyển máy về trung tâm sửa chữa.

Bộ van solenoid đầu pha thể hiện rất rõ công suất máy và mục đích sử dụng mà nhà sản xuất hướng đến.

  • Máy pha cà phê Gaggia Classic sử dụng nguồn nước từ bình chứa nhưng bình chứa có dung tích hạn chế (2,1L) nên cần phải châm nhiều lần. Mặt khác bình chứa không được trang bị cảm biến mức nước hay đèn báo nên bơm sẽ bị cháy khi người dùng quên châm nước.

Máy pha cà phê Gaggia Classic và các máy pha cà phê tương tự dành cho gia đình không được trang bị cảnh báo hết nước, bảo vệ bơm nên thường hay cháy bơm nếu người dùng sơ ý không châm nước đúng lúc.

  • Máy pha cà phê Gaggia Classic và nhiều dòng máy pha cà phê nhỏ của Ý tương tự trong phân khúc không được hỗ trợ trang bị bộ đếm nước-bộ phận có vai trò giúp ổn định chất lượng cà phê khi pha. Thiếu bộ phận này, người pha phải có kinh nghiệm lâu trong ngành mới có thể pha ổn định chất lượng nhưng chỉ ở mức tương đối và không thể thao tác nhanh vào thời điểm đông khách. Đối với các chuỗi quán có nhiều nhân sự ít kinh nghiệm, việc đào tạo gặp nhiều khó khăn…việc ổn định chất lượng gần như không thể thực hiện nếu sử dụng máy pha cà phê không được trang bị bộ đếm nước.

Bộ phận đếm nước (không phải đếm thời gian) có vai trò quan trong trong việc ổn định đồng nhất lượng cà phê trong tách.

 

  • Tương tự như các dòng máy pha cà phê truyền thống trên thị trường, máy pha cà phê Gaggia Classic không có trang bị đồng hồ phản ánh thời gian thực khi chiết suất. Đồng hồ phản ánh trung thực thời gian chiết suất kết hợp với bộ đếm nước định lượng là công thức tối ưu trong ngành máy pha cà phê cho đến thời điểm hiện tại, được giới barista chuyên nghiệp áp dụng thành công trong việc kiểm soát và đảm bảo sự ổn định về chất lượng trong toàn hệ thống của mình một cách dễ dàng mà không quá phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của đội ngũ pha chế.

Đồng hồ hiển thị thời gia thực mỗi tách khi pha (vốn thường được các Barista chuyên nghiệp sử dụng) giúp kiểm soát phần "chất" của tách cà phê một cách đơn giản và chính xác.

Đến đây chúng tôi xin dừng mổ xẻ các khía cạnh “chuyên nghiệp” của dòng máy pha cà phê Gaggia Classic bởi vốn dĩ nó được sinh ra không dành cho việc kinh doanh thương mại. Thật sự để tìm cho được một chiếc máy pha cà phê có khả năng tạo ra những ly cà phê tuyệt diệu để phục vụ nhu cầu thưởng thức cà phê tại gia của giới sành cà phê, yêu thích việc tự pha chế…thì máy pha cà phê Gaggia Classic là lựa chọn vô đối trong tầm giá của mình. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu kinh doanh thương mại trong bối cảnh cạnh tranh cao nhưng đầy tiềm năng phát triển của ngành Cà phê To go, Cà phê Take away…thì máy pha cà phê Gaggia Classic là chưa đủ.

Được thiết kế chuyên biệt cho nhu cầu kinh doanh thương mại, bền bỉ, giảm thiểu hỏng vặt, hỗ trợ loại bỏ các thao tác sai của người dùng, đảm bảo sự ổn định về chất lượng… LAMVITA luôn đồng hành lắng nghe và tư vấn tận tình những giải pháp máy pha cà phê tối ưu với mô hình kinh doanh Cà phê To go, Cà phê Take away

Đầu tư hợp lý, chọn đúng bộ máy pha cà phê cho mô hình kinh doanh của mình… chúng ta đã có 90% sự thành công.

Bạn đang xem: CÀ PHÊ TO GO, NÊN DÙNG MÁY PHA CÀ PHÊ NÀO LÀ TỐT NHẤT...
Bài trước Bài sau
Dịch vụ Cam kết Liên hệ