www.lamvita.com.vn

KHỞI NGHIỆP CÀ PHÊ THÀNH CÔNG CÙNG LAMVITA

Loại bỏ 90% thất bại do đầu tư lãng phí, chất lượng cà phê không ổn định, nhân viên pha chế kém và thời gian phục vụ chậm.

Đối với mô hình cà phê hiện đại phục vụ cà phê pha máy mang đi như Cà phê To go, Cà phê Take away, Cà phê Kiosk…thì bộ máy pha cà phê giữ vai trò quyết định tính hiệu quả (sự thành công) của một điểm bán.

Trong mô hình kinh doanh đầy tiềm năng này, với mục tiêu trong khoảng 100->200ly/ngày, chúng ta sẽ thất bại nếu:

-Đầu tư lãng phí: Một bộ máy pha cà phê đắt tiền thường gây hiệu ứng ngược vì: Máy to, cồng kềnh sẽ không đáp ứng được yêu cầu về tính cơ động, linh hoạt vốn rất cần cho mô hình kinh doanh này. Máy to  còn làm cho chi phí đầu tư, phí vận hành (phí điện, nước), phí bảo trì… cũng cao nên sức cạnh tranh kém, khả năng thành công thấp. Máy to thường phức tạp, nhiều chức năng không cần thiết nên gây khó trong sử dụng, kén người dùng, phụ thuộc nhiều vào người pha chế.

Máy pha cà phê nhập khẩu đắt tiền thường được dùng để phục vụ nhu cầu của người uống cà phê theo gu Ý (nhạt, vị chua, uống nóng…) nên đôi khi lại không phù hợp với khách hàng Việt vốn chuộng cà phê đậm đà và uống lạnh với đá. Nếu để ý, không khó để chúng ta thấy nhiều quán dùng máy to đang kinh doanh lay lắc, chỉ bán vài chục ly mỗi ngày, chi phí vận hành tốn kém… Không nên lãng  phí, thay vào đó chúng ta nên dùng số tiền này để đầu tư nhiều điểm bán hơn, tăng sự hiện diện thương hiệu thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

-Chất lượng cà phê không ổn định: Khách hàng sẽ quay lưng nếu chất lượng của ly cà phê buổi chiều khác với buổi sáng, ngày hôm nay khác với hôm qua, điểm bán này khác với điểm bán kia…trong cùng hệ thống của chúng ta. Vấn đề này được giải quyết với điều kiện chúng ta có một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn (chi phí nhân sự cao), được đào tạo bài bản và có thời gian dài quen việc. Điều này không hề dễ dàng ngay cả với các chuỗi quán cà phê lớn và gần như bất khả thi với mô hình Cà phê Kiosk vốn có đội ngũ tinh gọn, làm thời vụ, thay đổi thường xuyên và cần thời gian đào tạo ngắn.

Vậy làm sao để hướng dẫn một nhân viên pha chế mới có thể làm việc ngay, pha được những ly cà phê máy đúng chuẩn của hệ thống và đồng nhất về chất lượng giữa các điểm bán, không có sự khác biệt giữa nhân viên cũ và nhân viên mới? Câu trả lời là: “Bộ máy pha cà phê”. Chọn đúng bộ máy có khả năng hỗ trợ khắc phục các vần đề vừa nêu sẽ đảm bảo 90% sự thành công của chúng ta.

Chỉ với 60 phút đào tạo sử dụng, LAMVITA cam kết bất kì nhân viên nào cũng sẽ trở thành người pha cà phê máy chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng luôn đồng nhất giữa các điểm bán và giữa các thời điểm khác nhau trong ngày.

-Bên cạnh yếu tố con người, chất lượng cà phê không ổn định còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố nội tại của bộ máy pha cà phê mà chúng ta sử dụng. Đặc thù của mô hình kinh doanh này này là sự tinh gọn với sự tập trung đông khách vào giờ cao điểm (thường từ 7->10 giờ sáng). Trong quãng “giờ vàng’ này, bộ máy pha cà phê phải đáp ứng được khả năng pha chế liên tục với nhiệt độ và áp suất không bị “tụt’ nhằm đảm bảo chất lượng ổn định và khả năng phục vụ nhanh của điểm bán. Nếu cà phê pha ra lúc nhạt lúc đậm, lúc nhiều nước lúc lại thiếu nước và phải chờ cho máy “phục hồi” lại nhiệt độ …thì chúng ta sẽ mất khách và mất doanh thu rất lớn trong quãng “giờ vàng” quan trọng này.

-Thời gian phục vụ chậm: Đối với mô hình kinh doanh cà phê Kiosk, khả năng phục vụ nhanh chính là tiêu chí bắt buộc vì khách không thể chờ lâu. Bộ máy pha cà phê tốt là bộ máy giúp cho nhân viên tại điểm bán vốn ít người và kiêm nhiệm nhiều công việc nhưng vẫn có thể pha chế một cách nhanh chóng để phục vụ khách hàng kịp thời kể cả vào giờ cao điểm.

Đầu tư hợp lý, chọn đúng bộ máy pha cà phê cho mô hình kinh doanh của mình… chúng ta đã có 90% sự thành công. LAMVITA luôn đồng hành lắng nghe và tư vấn tận tình những giải pháp máy pha cà phê tối ưu với mô hình kinh doanh cà phê mà bạn mong muốn.

Bạn đang xem: KHỞI NGHIỆP CÀ PHÊ THÀNH CÔNG CÙNG LAMVITA
Bài trước Bài sau
Dịch vụ Cam kết Liên hệ